Máy làm mát công nghiệp Air Cooler là gì?

Máy làm mát công nghiệp nhà xưởng là một dạng của máy làm mát không khí cũng có cấu tạo gồm máy bơm, hệ thống tấm làm mát, cánh quạt, bình chứa nước nhưng khác ở chỗ là có công suất và dung tích bình chứa nước lớn hơn và có thể được thiết kế thành một hệ thống để đưa nước lên bình chứa, quạt hút hút khí nóng có độ ẩm thấp vào, sau đó luồng khí này đi qua tấm làm mát có sẵn hơi nước lạnh nên được giảm nhiệt độ xuống; cuối cùng luồng khí mát được thổi ra ngoài môi trường để làm mát không gian xung quanh. Máy làm mát công nghiệp công suất lớn thường được sử dụng ở những nơi có không gian rộng lớn như bệnh viện, nhà hàng, nhà máy, xưởng sản xuất, sảnh khách sạn, sảnh công ty, quán nhậu, trường học..

Máy làm mát Air Cooler là sản phẩm làm mát theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên. Nhiệt độ không khí sử dụng máy làm mát đạt mức ổn định và phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời, duy trì mức nhiệt trong khu vực sản xuất, kinh doanh từ 28°C – 31°C.

Máy làm mát công nghiệp Air Cooler có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại máy làm mát dùng trong công nghiệp: di động và cố định. Trong đó, loại máy cố định có công suất và lưu lượng gió lớn và được lắp đặt theo một hệ thống để tạo hiệu suất cao để đảm bảo nguồn gió mát cho những không gian, diện tích lớn.

Nhiệt độ và độ ẩm đạt tiêu chuẩn vi khí hậu nơi làm việc quy định.

  • Nguyên lý hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi nước tự nhiên để hạ nhiệt độ đạt mức ổn định, duy trì mức 28±3 độ C, không khí lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

  • Cân bằng độ ẩm ở mức 60-65 % giúp người lao động thoát mồ hôi tốt. Quạt hơi nước không phun sương, không gây ẩm ướt đến thiết bị máy móc, đồ điện tử xung quanh, hàng hóa…

  • Bên cạnh đó, với mức nhiệt độ và độ ẩm trên còn tạo sự uy tín đối với các công ty nước ngoài. Trước khi hợp tác với doanh nghiệp trong nước, họ thường kiểm tra kĩ môi trường lao động.

 Tại sao nên chọn máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước?

Hệ thống làm mát bằng hơi nước được chia làm 2 loại theo nguyên lý hoạt động là : Hệ thống làm mát áp suất dương và hệ thống làm mát áp suất âm.

Cả 2 hệ thống làm mát bằng hơi nước này đếu có những ưu điểm như sau:

  • Cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho lắp đặt mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất bên trong nhà xưởng.

  • Thân thiện với môi trường

  • So với việc lắp đặt hệ thống máy lạnh thì chi phí thi công hệ thống làm mát bằng hơi nước chỉ bằng 1/3, chi phí vận hành chỉ bằng 1/10. Siêu tiết kiệm.

  • Hệ thống có khả năng làm hạ 5-10 độ C. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam nhiệt độ mùa nóng từ 30-35 độ C thì khi hệ thống làm mát hoạt động sẽ hạ nhiệt độ xuống chỉ còn 20-25 độ, vừa đủ làm mát tự nhiên.

máy làm mát di động

Tuân thủ nghị định

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Chúng tôi không kinh doanh mua bán Quạt Điện trực tiếp qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu cửa hàng, giới thiệu sản phẩm và cho mức giá tham khảo trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua hàng hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0908 586 616 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Chân thành cảm ơn !

0975.745.118
zalo