Lắp đặt máy làm mát nhà xưởng công nghiệp

09/04/2021
Lắp đặt máy làm mát nhà xưởng công nghiệp

Việc lắp đặt máy làm mát nhà xưởng rất quan trọng đối với một nhà xưởng sản xuất. Hệ thống này kiểm soát nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Đảm bảo các yếu tố để hoạt động sản xuất diễn ra liên tục và hiệu quả.

Lắp đặt máy làm mát nhà xưởng phù hợp

Lắp đặt máy làm mát nhà xưởng là điều không đơn giản. Vì chúng liên quan đến hiệu suất và chất lượng. Nói vậy không có nghĩa là lắp đặt hệ thống làm mát giá rẻ mà không chất lượng, không tốt.

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng có hai loại là làm mát toàn bộ và làm mát cục bộ. Khi doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt sẽ được chủ thầu tư vấn cụ thể dùng loại phù hợp với tính chất nhà xưởng.

Làm mát toàn bộ: là lựa chọn làm mát hết toàn bộ khu vực nhà xưởng, nơi có nhiều công nhân làm việc như xưởng may, xưởng giày, xưởng đóng gói bánh kẹo, thực phẩm,…

Làm mát cục bộ: những nhà xưởng có máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao bố trí cách xa nhau, phát sinh lượng nhiệt lớn thì nên làm mát cục bộ để tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành. Lúc này, kênh phân phối gió chỉ đưa khí mát đến vị trí công nhân làm việc đảm bảo nơi làm việc luôn được mát mẻ.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất đạt mức ổn định từ 28±3 độ C, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời mà tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

lắp đặt máy làm mát

hình ảnh lắp đặt máy làm mát

Lắp đặt máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là gì?

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng bao gồm các bộ phận sau: máy làm mát, thiết bị hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước.

Trong đó, máy làm mát nhà xưởng có nhiệm vụ làm mát nước để tạo sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và nước bên trong để diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Không khí được trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát cooling pad để hạ nhiệt độ.

Thiết bị hạ nhiệt nước, bồn làm lạnh nước có nhiệm vụ làm mát nước ở mức ổn định. Nhiệt độ của nước sẽ quyết định đến hiệu quả làm mát không khí. Còn kênh phân phối nước có nhiệm vụ di chuyển nước đồng đều tại các tấm làm mát cooling pad để làm mát không khí nóng được hút từ bên ngoài vào.

Hệ thống đường ống có chức năng là kênh phân phối gió, vận chuyển không khí lạnh đến nơi cần làm mát. Không khí sau khi được giảm nhiệt độ sẽ được phân phối đều và rộng khắp. Miệng gió là bộ phận đón nguồn không khí đã được làm mát và di chuyển ra không gian nhà xưởng.

Nhìn chung, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng có thể giảm nhiệt độ từ 5 – 7 độ C, khi nhiệt độ bên ngoài ngày càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ càng cao. Hệ thống này giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất đạt mức ổn định từ 28±3 độ C.

Tính năng nổi bật của sản phẩm máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp có khả năng thay đổi không khí nóng thành bầu không khí mát tự nhiên với nhiều tính năng nổi trội:

Cấu tạo từ nguyên liệu tốt, nguyên chất

  • Motor làm từ lõi đồng, có chỉ số chống nhiễm điện và chống nước cao (IP 4.4 trở lên). Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy lên 1,5 lần so với máy có motor làm từ lõi nhôm.
  • Tấm làm mát làm từ gỗ tự nhiên, được phủ lên một lớp màu chống rong rêu, nấm mốc vừa giảm sự đeo bám của vi khuẩn. Hơn nữa, bộ phận này có kích thước và độ dày lớn hơn các sản phẩm khác và mang lại hiệu suất làm mát cao.
  • Vỏ máy làm từ nhựa tốt và an toàn cho sức khoẻ, có độ bền cao hơn 1,5 lần so với nhựa tái chế.
  • Cánh quạt được làm từ nhựa nguyên chất tăng độ bền, được thiết kế theo chuẩn khoa học làm giảm độ ồn dù công suất máy lớn.

Mang lại làn gió tươi mát, đẩy không khí nóng ra bên ngoài

  • Máy có khả năng biến đổi không khí nắng nóng thành khí mát. Phần lớn không khí bên ngoài được máy làm mát đưa vào đẩy không khí nóng bên trong ra ngoài nhà xưởng. Đồng thời, chống bụi bặm bên ngoài bay vào nhà xưởng.
  • Máy làm mát không khí có công suất, hiệu suất cao để cung cấp khí sạch có nồng độ Oxy gia tăng nên cải thiện được hoạt động thông gió và chất lượng không khí trong xưởng. Ngoài ra, sản phẩm không phun sương nên không gây ẩm ướt các thiết bị sản xuất trong nhà máy.
  • Vì vậy, công nhân được hưởng làn không khí mát mẻ, dễ chịu được xem như là nguồn năng lượng sống của thiên nhiên nên làm việc hiệu quả, tăng năng suất lao động.
  • Thân thiện với môi trường
  • Sản phẩm quạt điều hoà công nghiệp không sử dụng các chất độc hại để làm mát không khí như CFC, gas lạnh nên không tác động đến tầng Ozone.
  • Thiết bị làm mát mà không nơi nào có thể thiếu trong những ngày hè oi nóng mang tên máy làm mát công nghiệp. Hãy cùng Điện Hiệp Phát tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm qua các bài viết dưới đây.

các sản phẩm máy làm hiện tại chúng tôi đang có quý khách có thể tham khảo

máy làm mát côn nghiệp

Hình ảnh máy làm mát công nghiệp

 

 

Tuân thủ nghị định

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Chúng tôi không kinh doanh mua bán Quạt Điện trực tiếp qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu cửa hàng, giới thiệu sản phẩm và cho mức giá tham khảo trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua hàng hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0908 586 616 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Chân thành cảm ơn !

0975.745.118
zalo