Lắp Đặt Quạt Hút Âm Trần - Hướng Dẫn Lắp Đặt Quạt Hút Âm Trần

30/01/2023
Lắp Đặt Quạt Hút Âm Trần - Hướng Dẫn Lắp Đặt Quạt Hút Âm Trần

Hướng dẫn cách lắp quạt hút âm trần đơn giản

Quạt hút âm trần hay còn gọi là quạt thông gió âm trần hoặc quạt thông gió la phông là một thiết bị rất cần thiết để thông gió trong dân dụng cũng như mùi khó chịu trong nhiều công trình trong gia đình bạn, như : phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách,… Đặc biệt,  quạt hút âm trần còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong không khí mang lại môi trường trong lành cho gia đình bạn.

Điện Hiệp Phát là đơn vị cung cấp và lắp đặt quạt hút âm trần với nhiều năm kinh nghiệm nghành thông gió. Hẳn bạn sẽ nghĩ việc này không hề đơn giản nhưng sau khi đọc bài viết “12 bước đơn giản lắp đặt quạt hút thông gió” thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được việc đó.
Chỉ với 12 bước đơn giản bạn có thể lắp đặt quạt hút thông gió âm trần cho gia đình một cách nhanh gọn tiết kiệm chi phí thuê thợ, Tuy nhiên với số lượng lớn thì cần đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Quý khách có thể liên hệ holine 0867518979 để được tư vấn lắp đặt

Bước 1 : Tính toán và lựa chọn lưu lượng quạt thông gió phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định thể tích vị trí cần lắp quạt của bạn để chọn quạt hút âm trần có công suất và kích thước phù hợp đảm bảo hiệu năng làm việc cũng như không lãng phí khi mua một chiếc quạt thông gió âm trần công suất quá lớn cho một phòng có diện tích nhỏ.

Theo cấu tạo: Quạt thông gió âm trần có 2 loại chính đó là quạt hút âm trần nối ống gió và quạt hút âm trần không nối ống gió.

Theo kích thước: Quạt hút âm trần có 7 kích thước chính và cũng là phổ biến nhất hiện nay.

  • Quạt hút âm trần 240x240

  • Quạt hút âm trần 248x248

  • Quạt hút âm trần 278x278

  • Quạt hút âm trần 280x280

  • Quạt hút âm trần 298x298

  • Quạt hút âm trần 350x350

  • Quạt hút âm trần 600x600

Bước 2 : Chọn mẫu quạt phù hợp

Hãy xem xét mẫu mã quạt độ ồn của chiếc quạt hút âm trần cho diện tích phòng mà bạn dự định mua, các thông số này sẽ được in vỏ của quạt hoặc bạn cũng có thể hỏi người bán hàng để họ có thể tư vấn về chỉ số độ ồn của chiếc quạt thông gió cho diện tích phòng cần lắp.

Bước 3 : Xác định vị trí cách lắp quạt thông gió 

Chọn vị trí lắp đặt quạt thông gió âm trần cho không gian cần lắp của bạn. Các vị trí của quạt cho không gian cần lắp của bạn là quan trọng. Nó cần phải được lắp đặt tại các điểm trung tâm giữa của bạn cho khả năng thông gió tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu không gian quá lớn, bạn có thể cần phải cài đặt nhiều hơn một chiếc quạt hút gió âm trần.

Bước 4 : Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết : Lắp đặt một quạt hút âm trần không hề đơn giản vì vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện dễ dàng hơn.
Bạn sẽ cần một số dụng cụ cầm tay cơ bản như một tuốc nơ vít và kìm kết hợp, thêm vào một máy khoan điện và ghép hình. Đối với vật liệu bạn sẽ cần một chiều dài của ống linh hoạt ống, một nắp thông, đinh vít, bít và hạt dây. Ngoài ra còn có kính bảo hộ và khẩu trang để mặc trong khi khoan.

Bước 5 : Khoan lỗ tham chiếu và đánh dấu trần nhà

Khoan một đường để đánh dấu vị trí lắp đặt quạt hút gió âm trần. Hãy sử dụng một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu trên tường hoặc trên trần nhà bạn vị trí bạn dự định lắp đặt quạt thông gió.
Đi lên gác mái, tìm lỗ tài liệu tham khảo và xóa đi những cách nhiệt xung quanh nó. Sử dụng các phép đo nhà quạt để đảm bảo rằng các quạt thông gió sẽ phù hợp ở vị trí lựa chọn.
Quay trở lại phòng tắm và đo cổng nạp của quạt thông gió. Bạn sẽ cần những kích thước để cắt lỗ có kích thước thích hợp trong trần nhà của bạn. Sử dụng một hình vuông khung và bút chì để đánh dấu đường viền của cổng lượng của quạt trên trần nhà, sử dụng các phép đo bạn vừa chụp.

Bước 6 : Cắt lỗ lượng cổng

Cắt lỗ lượng cổng : Sử dụng ghép hình của bạn để cắt ra một phần của trần bạn chỉ cần đánh dấu. Nếu bạn không có một ghép hình, bạn cũng có thể sử dụng một động qua lại hoặc vách thạch cao cưa. Đừng để những phần cắt của trần rơi xuống sàn nhà sau khi cắt, vì nó có thể kéo phần bổ sung của vách thạch cao hoặc thạch cao với nó.
Sử dụng bàn tay miễn phí của bạn để hỗ trợ các mảnh hình chữ nhật của trần và nhẹ nhàng hạ thấp nó xuống sàn.
Hãy nhớ đeo kính bảo hộ an toàn và một mặt nạ trong khi cưa qua thạch cao và vách thạch cao để bảo vệ mắt và phổi của bạn.

Bước 7 : Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp

Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp. Trước khi bạn đặt các quạt thông gió âm trần cho phòng tắm vào lỗ bạn chỉ cần cắt, đính kèm một ống khuỷu tay 90 độ (mà sau này bạn sẽ đính kèm các ống ống) vào cổng đầu ra thích hợp sử dụng băng keo lá.
Chèn một kết nối cáp qua lỗ loại trực tiếp tháo ở phía bên của nhà ở của người hâm mộ, sau đó trượt khung kim loại hỗ trợ vào vị trí.
Trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp nó vào đúng vị trí, đảm bảo bất kỳ điểm kết nối được định hướng một cách chính xác.

Bước 8 : Đảm bảo quạt thông gió gắn chặt vào vị trí cần lắp

Đảm bảo quạt thông gió gắn chặt vào vị trí cần lắp. Một khi quạt thông gió phòng tắm được đặt đúng vị trí, mở rộng mỗi khung kim loại cho đến khi nó có thể bám chặt tại ví trí đó. Sử dụng đinh vít tường vững chắc bảo đảm mỗi đầu khung để dầm.
Bây giờ các quạt hút gió đã ở đúng vị trí, lấy chiều dài của ống ống dẫn linh hoạt và gắn một đầu vào 90 độ khuỷu ống nhô ra từ nhà quạt sử dụng băng keo lá.
Bây giờ cũng là thời điểm tốt để chạy một cáp điện hiện tại hoặc mới thông qua các kết nối trên vỏ quạt. Bạn có thể bảo cáp bằng cách thắt chặt các ốc vít trên các kết nối. Hãy nhận biết rằng bạn sẽ cần phải sử dụng một cáp ba dây nếu quạt thông gió mới của bạn bao gồm một ánh sáng.

Bước 9 : Xác định điểm thoát thích hợp cho ống dẫn

Tìm một điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống ống dẫn. Bước tiếp theo là tìm ra con đường ngắn nhất, thẳng nhất từ các quạt thông gió ở bên ngoài.
Nó là điều cần thiết để trút xả quạt thông gió ở ngoài trời. Trút nó trực tiếp vào căn gác sẽ thúc đẩy tăng trưởng nấm mốc và có khả năng gây ra các vì kèo với nấm mốc.
Bạn có thể chạy các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà, nào là thuận tiện nhất. Chỉ cần chắc chắn rằng các ống ống dẫn đang càng thẳng càng tốt và rằng nó sẽ không được kéo dài quá chặt.

Bước 10 : Gắn nắp thông hơi

Gắn nắp thông. Quá trình này để gắn nắp thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc các điểm xuất cảnh là trên mái nhà hoặc tường bên.
Nếu điểm xuất cảnh của bạn là trên hông lốp, chọn một điểm giữa hai đinh tán bức tường và có một số đo tham chiếu trên bên trong , do đó bạn có thể xác định vị trí các điểm trên cùng một bên ngoài . Sử dụng một lỗ cưa 4-inch để cắt qua tường từ bên ngoài, sau đó đảm bảo nắp thông tại chỗ.
Nếu điểm xuất cảnh của bạn là trên mái nhà, vẽ một vòng tròn có kích thước thích hợp ở bên trong và dùng cưa chuyển động qua lại để cắt nó ra. Sau đó nhận được trên mái nhà (dùng tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp) và loại bỏ các bệnh zona bao gồm các lỗ vừa cắt. Cài đặt nắp thông, sử dụng tấm lợp xi măng và tấm lợp móng tay, sau đó thay thế bất kỳ bệnh zona lỏng.
Di chuyển trở lại vào gác mái và đính kèm các đầu của ống keo để keo nối nắp thông bằng cách sử dụng băng keo lá.

Bước 11 : Đấu dây kết nối ở các đơn vị nhà ở

Dây kết nối ở các đơn vị nhà ở. Tùy thuộc vào loại quạt, bạn có thể cần để dây kết nối từ tầng áp mái hoặc từ phòng tắm. Hãy chắc chắn để đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra xem hai điện tắt trước khi tiếp tục.
Mở các đơn vị nhà ở và kéo ra khỏi các dây quạt thông gió từ các đơn vị hàn điện. Strip 5 / 8 inch (1,6 cm) trở lại từ mỗi dây trên cả cáp quạt và cáp điện bạn chèn trước đó.
Xoắn dây cùng màu với nhau (thường là màu trắng sang màu trắng và màu đen hoặc màu đỏ sang màu đen) và thêm các kết nối. Quấn dây đồng trần quanh đất kẹp màu xanh lá cây hoặc vít và thắt chặt để đảm bảo an toàn.
Đặt dây điện trở lại trong các đơn vị hàn điện và lắp lại nắp.
Nếu bạn không cảm thấy tự tin về làm hệ thống dây điện cho mình, đừng ngần ngại gọi trong một thợ điện được cấp phép để cài đặt các quạt thông gió hay chỉ đơn giản là kiểm tra công việc của bạn khi bạn đang thực hiện.
Cũng lưu ý rằng nhôm (chứ không phải đồng) dây đòi hỏi phải xử lý đặc biệt và bất kỳ công việc liên quan đến điện loại này của hệ thống dây điện nên được thực hiện bởi một chuyên nghiệp.

Bước 12 : Gắn mặt nạ/ lưới tản nhiệt, Khởi chạy quạt thông gió âm trần và kiểm tra

Gắn lưới tản nhiệt. Bây giờ bạn đã gần như hoàn thành. Cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh ốc.
Cài đặt các lưới tản nhiệt nhựa trang trí của quạt thông gió gắn tường bằng cách trượt dây gắn nó vào khe cắm có sẵn trong các đơn vị nhà ở. Hãy chắc chắn rằng nó nằm khít với trần nhà – lan dây gắn một chút để tạo ra căng thẳng hơn, nếu cần thiết.
Bật điện trở lại và kiểm tra quạt phòng tắm mới của bạn để chắc chắn rằng nó làm việc.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho các bước lắp đặt một quạt hút thông gió cho gia đình bạn:

Tuân thủ nghị định

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Chúng tôi không kinh doanh mua bán Quạt Điện trực tiếp qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu cửa hàng, giới thiệu sản phẩm và cho mức giá tham khảo trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua hàng hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0908 586 616 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Chân thành cảm ơn !

0975.745.118
zalo